งานประมูล จัดซื้อ จัดจ้าง ประกวดราคาซื้อ ประกวดราคาจ้างเหมา ประมูล ของภาครัฐบาล ทั่วประเทศ

ประกวดราคาก่อสร้าง/ราคาจ้างเหมา

เรื่อง: 9 เรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่เติมความสุขให้คุณได้ทุกวัน ...และทุกวัน...

บางครั้งในเวลาที่เราเศร้า เหงา รู้สึกท้อแท้กับชีวิต สิ่งที่ช่วยเราได้ก็ไม่ใช่เงินทองหรือวัตถุอะไรเลย แต่กลับเป็นสิ่งเล็ก ๆ น้อย ๆ ใกล้ตัวที่เรามักมองข้ามอยู่เสมอนี่แหละ อาจเพราะอยู่ใกล้เกินไปก็ได้ มันจึงกลายเป็นของตายที่เรามองไม่เห็นคุณค่า ทั้ง ๆ ที่จริง ๆ แล้วมันเป็นความสุขง่าย ๆ ที่อยู่ใกล้แค่เอื้อมเท่านั้นเอง ดังนั้นก่อนจะเหวี่ยงอารมณ์เสีย แล้วเอาเงินไปปาร์ตี้ซัดแอลกอฮอล์กับเพื่อนให้ต้องมานั่งจ๋อยเพราะกระเป๋าแห้งเอาทีหลัง ก็ลองมาชื่นชมความสุขใกล้ตัวง่าย ๆ พวกนี้กันก่อนดีกว่า ไม่แน่นะ อาจช่วยให้คุณอารมณ์ดีจนหายเครียดเป็นปลิดทิ้งไปเลยก็ได้1. นอนต่อสัก 5 นาที

ใครจะปฏิเสธล่ะว่าการได้นอนต่อสัก 5 นาทีหลังนาฬิกาปลุกดังมันเป็นช่วงเวลาแสนสุขเสียจริง ๆ ก็เตียงนุ่มสบายกับแอร์เย็นฉ่ำมันทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายจนไม่อยากลุกไปไหนเลยนี่นา ดังนั้นแม้จะเป็นเวลาแค่ 5 นาที ขอให้ได้หลับตานอนสักหน่อยก็ช่วยให้เราอารมณ์ดีขึ้นได้แล้ว อย่างไรก็ตาม ถ้ากลัวว่าการนอน 5 นาทีนี้อาจทำให้ไปทำงานสาย ก็เปลี่ยนมาตั้งนาฬิกาปลุกเร็วขึ้นสักหน่อยแล้วตั้งเตือนซ้ำอีกที เพื่อให้ได้ตื่นมาแก้มึนสักรอบก่อนค่อยนอนต่อก็ได้นะ

2. นั่งชมผีเสื้อ

สีสันสวย ๆ ของผีเสื้อพร้อมลวดลายที่ประณีตแปลกตาจนเหมือนถูกคนวาดเอาไว้เป็นศิลปะนั้นสวยงามจนมองแล้วพลอยทำให้รู้สึกดีไปด้วย ยิ่งเมื่ออยู่กับกลิ่นหอมชื่นใจของดอกไม้ ก็ยิ่งทำให้เราผ่อนคลายเหมือนได้หลีกหนีจากความวุ่นวายในเมืองไปเลยทีเดียว และในเมื่อมันช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายออกซะขนาดนี้ ทำไมวันหยุดไม่ลองไปเที่ยวชมอุทยานหรือนั่งเล่นกับครอบครัวตามสวนสาธารณะเรียกความสดชื่นกันดูบ้างล่ะ?3. เล่นกับเด็กทารก

ไม่ว่าคุณจะเป็นคนมาดเข้มขนาดไหน ยังไงคนเราก็มีความอ่อนโยน ซ่อนอยู่ในตัวด้วยกันทุกคนนั่นแหละ ซึ่งความไร้เดียงสาของเด็กทารกแรกเกิดจะช่วยดึงความอ่อนไหวของเราออกมา จนทำให้เราอดยิ้มไปกับความน่าเอ็นดูของพวกเขาไม่ได้ ยิ่งไปกว่านั้นนอกจากเด็ก ๆ แล้ว สิ่งมีชีวิตเล็ก ๆ ที่ใสซื่อบริสุทธิ์แบบพวกลูกหมาลูกแมวก็น่ารักไปอีกแบบเหมือนกันนะ แต่ถ้ารักจะซื้อมาเลี้ยงก็ต้องดูแลรับผิดชอบจนแก่ ห้ามทิ้งขว้างทำร้ายจิตใจเพราะมันไม่น่ารักเหมือนเก่าด้วยนะ

4. ไม่ต้องรอคิว

ใจเย็นไว้ก่อน ไม่ได้หมายความว่าให้ไปแซงคิวชาวบ้านเขาหรอกนะ เราเพียงแต่จะบอกว่าความรู้สึกเวลาที่ไม่ต้องต่อแถวรอคิวยาว ๆ เนี่ย มันมีความสุขไม่น้อยอยู่เหมือนกัน เพราะเวลารถติดหรือยืนต่อคิวรอเป็นชั่วโมง มันทั้งทรมานและหงุดหงิดสุด ๆ ไปเลย ดังนั้นเวลาที่ไม่ต้องรอคิวแล้วได้ซื้อตั๋วหนังหรือไปถึงที่หมายทันทีในเวลาอันรวดเร็ว คุณจะรู้สึกดีใช่ไหมล่ะ แค่ปรับมุมมองนิดนึงคุณก็มีความสุขได้แล้ว

5. ได้ของฟรี

ได้ของฟรีมาทั้งทีใครจะไม่ชอบล่ะจริงไหม เช่น อย่างถ้าวันไหนเราสั่งอาหาร 1 ชุด แต่กลับได้มาเพิ่มอีกชุด เพราะโปรโมชั่น 1 แถม 1 พอดี ก็คงทำให้ประทับใจรู้สึกดีมากแน่นอน เพราะนอกจากจะได้ของที่ต้องการมาเพิ่มจนจุใจแล้ว ยังช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าอีกต่างหาก การได้พวกของแถมมาเนี่ยจึงถือเป็นสิ่งที่คุ้มค่ามาก ๆ ดังนั้นก่อนจะออกไปใช้บริการร้านไหน เช็กโปรโมชั่นอย่าให้เสียสิทธิ์ด้วยล่ะ6. ออกไปเที่ยวพักผ่อน

หลังจากเหน็ดเหนื่อยกับการนั่งทำงานหลังขดหลังแข็งมาตั้งหลายเดือน จะมีอะไรดีไปกว่าการได้ออกไปเที่ยวเปิดหูเปิดตาอีกล่ะ? คุณจะได้เปลี่ยนจากบรรยากาศซ้ำซากจำเจแบบเดิม ๆ ไปเจออะไรใหม่ ๆ เสียบ้าง ออกไปช้อป กิน และผจญภัยให้เต็มที่ จะไดเปิดมุมมองและประสบการณ์ใหม่ ๆ ให้ตัวเองมากขึ้น เชื่อเถอะว่าโลกนี้ยังมีเรื่องราวอีกมากมายรอให้เราไปค้นพบเรียนรู้มันอยู่

7. พักผ่อนให้เต็มที่

นาน ๆ ทีขี้เกียจเป็นรางวัลให้ตัวเองบ้างก็ไม่เห็นเป็นไร ทำวันหยุดพักผ่อนให้สมกับเป็นวันหยุดจริง ๆ ก็น่าจะดี โดยคุณไม่ต้องหอบเอางานกลับมาทำที่บ้าน แต่ใช้เวลาในวันนี้ทำทุกอย่างที่ตัวเองชอบ จิบเครื่องดื่มเย็น ๆ เรียกความสดชื่นคลายร้อน แล้วหาขนมมากินตามใจปากโดยไม่ต้องห่วงเรื่องความอ้วน ไปพร้อม ๆ กับเอาหนังเรื่องโปรดมาดู แค่นี้ก็เหมือนสวรรค์บนดินแล้ว8. อ่านหนังสือ

สำหรับคนรักการอ่าน เวลาที่เราได้อ่านหนังสือเล่มโปรดโดยไม่มีใครรบกวนคงเป็นเวลาที่มีความสุขที่สุดแล้ว เพราะเหมือนเราหลุดเข้าไปอยู่ในเรื่องราวของหนังสือ โดยตัดขาดจากโลกภายนอกอย่างสิ้นเชิง ส่วนใครที่ยังไม่ได้มีใจรักการอ่านหนังสือ นี่อาจถึงเวลาที่คุณควรเริ่มต้นลองดูแล้วก็ได้ จะได้เป็นการเพิ่มความสุขในชีวิตและฝึกสมาธิไปในตัวด้วยยังไงล่ะ

9. ดูรูปเก่า ๆ

เวลาที่เราเปิดดูรูปเก่าในอัลบั้ม ความทรงจำในช่วงเวลานั้นก็จะกลับมาเรียกรอยยิ้มให้เราตามไปด้วย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเศร้า สุข ตลก ที่คุณมีร่วมกับคนสำคัญที่ยังคงวนเวียนอยู่ในชีวิต หรือคนที่ผ่านมาแล้วผ่านไป แค่ได้มองก็ทำให้เราทบทวนถึงเรื่องราวเก่า ๆ ได้แล้ว รูปพวกนี้จึงเป็นของมีค่ามากเกินกว่าจะเอาอะไรมาแลกได้เลยทีเดียว

เห็นไหมล่ะว่าความสุขมันอยู่ที่มุมมองของเราเท่านั้น ไม่จำเป็นต้องไปมองหาที่ไหนไกล แค่เปิดใจมองสิ่งใกล้ตัวในแง่ดีบ้างก็จะทำให้เรามีความสุขได้แล้ว เชื่อเถอะว่าจะสุขหรือเศร้า มันขึ้นอยู่กับความคิดของตัวเราเองทั้งนั้น แม้กระทั่งเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ อย่างที่กล่าวมาข้างต้นยังไงล่ะครับ

29 เม.ย. 2556 16:50:36

ข่าวงานประมูล

งานประมูลวันนี้

ประกวดราคาซื้อ/ราคาเช่า

ประกวดราคาก่อสร้าง/ราคาจ้างเหมา

สอบราคาซื้อ

สอบราคาจ้างเหมา

ข่าวประชาสัมพันธ์งานประมูลทั้งหมด

แนะนำข่าวอื่นๆ

ข่าวเทคโนโลยี

ข่าวทั่วไป

บทความต่างๆ

เกร็ดความรู้

ข่าวเกี่ยวกับโปรเจคเตอร์

ข่าวประชาสัมพันธ์

สุขภาพและความงาม

ข่าวบันเทิง

ข่าวกีฬา

ข่าวการเมือง

ข่าวการเกษตร

คำทำนายดวงชะตา

ข่าวหนังใหม่

เรื่องย่อละครดัง

เกมส์

รับสมัครงาน

ข่าวสารทั้งหมด...

ติดต่อเรา บริษัท ไอออน ซิสเต็มส์ จำกัด
  1/4 ถนนสมเด็จพระปิ่นเกล้า แขวงบางยี่ขัน
เขตบางพลัด กทม. 10700
โทร 02-497-0500
แฟ็กซ์ 02-497-0501
www.projector7.com
e-mail : info@projector7.com